top of page

6 ยาที่ควรพกติดตัวเมื่อต้องเดินทาง 💊


ใครกำลังวางแผนเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวที่กำลังจะมาถึงนี้บ้างคะ? แต่ไม่ว่าจะเที่ยวในหรือนอกประเทศ หนึ่งสิ่งที่ควรมีติดกระเป๋าไว้ตลอดนั่นก็คือ “ยา” นั่นเองค่ะ เพราะเมื่อเกิดอาการไม่สบายขึ้นมา จะได้รักษาได้ทันและไม่ต้องห่วงว่าทริปจะหมดสนุกค่ะ


วันนี้ Nasol Spray จึงได้รวบรวม 6 ยา

ที่ควรพกติดตัวเอาไว้เสมอเมื่อต้องเดินทาง แค่มีติดตัวเอาไว้ก็อุ่นใจแน่นอนค่ะ 🧑‍⚕️


ขอขอบคุณข้อมูลจาก 👉 shorturl.at/hlQ45

ยาพาราเซตามอล 💊


ยาสามัญประจำบ้านที่อยู่ในกลุ่มยาลดไข้ ช่วยลดไข้และบรรเทาอาการปวดต่างๆ เช่น ปวดศีรษะ ปวดฟัน ปวดประจำเดือน ปวดเมื่อยจากไข้หวัด เรียกได้ว่าเป็นยาอันดับแรกที่ควรมีติดกระเป๋าเอาไว้เลยค่ะ


ยาแก้เมารถ เมาเรือ 💊


เวลาจะเดินทางไปเที่ยว หนึ่งสิ่งที่ทุกคนต้องทำก็คือการใช้ยานพาหนะเดินทางไปยังที่ต่างๆ ใช่มั้ยคะ ยาแก้เมารถ เมาเรือจึงเป็นสิ่งที่ควรมีติดตัวไว้อยู่เสมอค่ะ โดยยาแก้เมารถและเมาเรือนั้นสามารถกินได้ตั้งแต่ก่อนออกเดินทางเลยค่ะ เพื่อเป็นการป้องกันอาการวิงเวียนศีรษะ อาการคลื่นไส้ อยากอาเจียนนั่นเองค่ะ


ยาคลายกล้ามเนื้อ 💊


ออกทริปทีไร กลับมาที่พักเมื่อไรก็ปวดเนื้อปวดตัวจนไม่อยากออกไปเที่ยวต่อทุกที หรือบางคนก็ปวดกล้ามเนื้อหนักจนไม่สามารถขยับตัวได้ การพกยาคลายกล้ามเนื้อไปออกทริปด้วยจึงช่วยได้เยอะเลยค่ะ เพราะยาคลายกล้ามเนื้อจะช่วยบรรเทาอาการปวดที่เกิดจากการเกร็งหรือตึงของกล้ามเนื้อและทำให้กล้ามเนื้อรู้สึกปวดน้อยลง พร้อมออกไปเที่ยวในวันต่อไปอย่างสบายๆ


ยาแก้ท้องเสีย 💊


หลายๆ คนที่เป็นสายกิน หรือสายตระเวนชิมตามร้านอาหารต่างๆ เวลาไปเที่ยว ยาแก้ท้องเสียเป็นสิ่งที่ต้องมีติดตัวเอาไว้อย่างยิ่งเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ยาหยุดถ่าย เกลือแร่หรือยาฆ่าเชื้อก็ดี เพราะหากอาหารที่เราทานนั้นไม่สะอาด หรือภาชนะที่ใช้ใส่อาหารไม่ได้รับการทำความสะอาดอย่างดีแล้วล่ะก็ อาการท้องเสียก็อาจจะมาเยือนจนทำให้ทริปหมดสนุกได้นั่นเองค่ะ


ยาแก้แพ้ 💊


อีกหนึ่งยาที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ ยาแก้แพ้ ยาที่จะช่วยป้องกันหรือบรรเทาอาการแพ้ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การแพ้อากาศ ผื่นคัน ลมพิษ แถมยาแก้แพ้ยังมีส่วนช่วยในการลดน้ำมูกอีกด้วยนะคะ แต่หากใครมีอาการแพ้อะไรเป็นพิเศษ ก็ต้องอย่าลืมพกยาแก้แพ้ของตัวเองติดตัวไปเที่ยวด้วยนะคะ


ยาพ่นจมูก 👃


ยาพ่นจมูกเป็น Item ที่ชาวภูมิแพ้ต้องห้ามลืมพกติดตัวเวลาไปเที่ยวด้วยเด็ดขาดเลยค่ะ! เพราะยาพ่นจมูกสามารถช่วยบรรเทาอาการคัดจมูก จามและน้ำมูกไหลที่เกิดจากโรคภูมิแพ้ได้ เพียงแค่พกติดตัวเอาไว้ อาการภูมิแพ้จะกำเริบตอนไหนก็ไม่ต้องกลัวแล้วค่ะ

Komentáře


Gif Ads
bottom of page