top of page

5 ทางออกเมื่อเกิดอาการจมูกตัน!!

Updated: Feb 1, 2021

ใครที่เคยเจอกับอาการจมูกตัน คงเข้าใจกันเป็นอย่างดีว่า ทั้งน่าเบื่อและรู้สึกทรมานมากแค่ไหน!! ไม่ว่าจะเป็นเวลานอน หรือจะทำกิจกรรมใดๆก็หายใจได้ไม่ถนัด แถมยังรู้สึกไม่สบายตัวไปอีก

วันนี้เราจึงขอนำเอา 5 ทางออกเมื่อเกิดอาการจมูกตันมาฝากกันค่ะ

อยากจบปัญหาจมูกตันกันแล้วใช่มั้ยคะ? ตามเรามาเลยยกดถูกจุด...หยุดจมูกตัน


การกดจุดเป็นหนึ่งในวิธีแก้ปัญหาจมูกตันที่คุณก็สามารถทำได้ง่ายๆด้วยตัวเอง แถมวิธีนี้ยังสะดวกสุดๆ เพราะไม่ต้องพึ่งอุปกรณ์ใดๆ เพียงแค่ใช้มือสองข้างก็ลุยได้เลย!!


วิธีกด : ใช้นิ้วกดเบาๆบริเวณปีกจมูกทั้ง 2 ข้างค้างไว้สักครู่ หลังจากนั้นทำซ้ำประมาณ 20-30 ครั้ง เพียงเท่านี้คุณก็จะหายใจได้โล่งมากยิ่งขึ้นค่า


ยาแก้แพ้ / ยาลดอาการคัดจมูก


แก้ปัญหาด้วยยานี่ละตรงจุดที่สุดแล้วค่า สำหรับคนที่เจอปัญหาคัดจมูก ซึ่งมีสาเหตุมาจากอาการป่วย/หวัด เราแนะนำให้เลือกใช้ยาลดอาการคัดจมูก เพราะยาตัวนี้จะช่วยบรรเทาอาการบวมและอักเสบในโพรงจมูกได้อย่างดีค่า


ส่วนคนที่คัดจมูกจากโรคภูมิแพ้ ไม่ว่าจะเป็นแพ้อากาศ หรือแพ้ละอองเกสร ควรเลือกใช้ยาแก้แพ้จะเหมาะสมที่สุดนะคะ โดยยาแก้แพ้จะช่วยลดอาการคัดจมูก และรักษาอาการแพ้อื่นๆควบคู่กันไปด้วยค่า


*คำเตือน : ยาแก้แพ้อาจก่อให้เกิดอาการง่วง


ไอร้อนช่วยคุณได้!!


ไอน้ำร้อนมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด ถ้าใช้อย่างถูกวิธีนะคะ


แค่ต้มน้ำให้ร้อน แล้วนำน้ำใส่ภาชนะที่เหมาะสม พร้อมนำผ้ามาคลุมศีรษะไว้ด้านบน แล้วค่อยๆ สูดเอาไอร้อนเข้าจมูกไปช้าๆ เพียงเท่านี้ก็สามารถทำให้เยื่อบุโพรงจมูกที่บวมอยู่คลายตัวออกได้ และผลลัพธ์ก็คือ การหายใจที่โล่งสบาย ไร้ปัญหาจมูกตันกวนใจค่า


ล้างให้หมด...จบปัญหาจมูกตัน


สำหรับคนที่เจอปัญหาคัดจมูกอยู่เป็นประจำ คงคุ้นเคยกับวิธีนี้กันเป็นอย่างดี “การล้างจมูกด้วยน้ำเกลือ” ซึ่งวิธีนี้จะช่วยทำความสะอาดโพรงจมูก และเอาสิ่งสกปรกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นน้ำมูก หรือหนองออกจนหมด จึงสามารถช่วยลดอาการคัดจมูก รวมไปถึงช่วยกำจัดเชื้อโรคและสารก่อนภูมิแพ้ต่างๆออกไปด้วย


นอกเหนือจากนี้ การล้างจมูกยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของยาพ่นจมูกให้ได้ผลดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วยค่า


หายเร็ว! หายไว! ด้วยยาพ่นจมูก


ถ้าไม่อยากรอนาน อยากแก้จมูกตันแบบรวดเร็วทันใจ “ยาพ่นจมูก” คือคำตอบสำหรับคุณค่ะ


ยาพ่นจมูก เหมาะสุดๆสำหรับคนที่มีอาการจมูกตัน หรือเป็นไซนัส โดยยาพ่นจมูกจะส่งตัวยาเข้าไปทำปฏิกิริยากับหลอดเลือดในโพรงจมูก ทำให้เกิดการหดตัว จึงส่งผลให้หายใจได้คล่องมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญ!! เห็นผลรวดเร็วภายใน 5-10 นาทีหลังใช้


*ไม่ควรใช้ติดต่อกันมากกว่า 7 วัน


Comments


Gif Ads
bottom of page